Có nên cài lại Windows thường xuyên không? Và khi nào cần cài lại.

Theo trải nghiệm của hầu hết mọi người, Windows dường như chậm dần theo thời gian. Khá nhiều người khắc phục điều này bằng cách thường xuyên cài đặt lại Windows. Nhưng thực sự bạn có cần cài lại Windows thường xuyên không? Và nếu có, thì bao lâu bạn cần cài đặt lại? Bài viết dưới đây sẽ giưps chúng ta tìm hiểu vấn đề này.

Có nên cài lại win thường xuyên?
Có nên cài lại win thường xuyên?

1. có nên thường xuyên phải cài lại win không?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao khi dùng windows một thời gian thì cần cài lại để đảm bảo cho máy tính chạy mượt và ổn định hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính của bạn chậm dần đều theo thời gian.

– Do nhiều chương trình hoặc phần mềm chạy nền và nhiều phần mềm Startup khởi động cùng hệ thống khiến cho máy tính của các bạn khởi động chậm chạp. Các Plug-ins Explorer và các dịch vụ chạy nền khiến cho máy tính trở nên ì ạch khi sử dụng

– Các phần mềm diệt virut cũng là một nguyên nhân khi cấu hính máy tính của bạn không quá cao mà lại cài các phần mềm diệt virut thì khiến cho máy tính bị chiếm đi một phần hiệu năng của máy mình ước chứng 10%- 20% hiệu năng của máy khi có phần mềm diệt virut

– Những công cụ dọn dẹp rác máy tính đừng tin các quảng cáo của những công cụ dọn dẹp máy tính chỉ làm máy thêm chậm hoặc các công cụ tối ưu Ram cài vào chỉ thêm nặng máy mà không đem lại thêm hiệu năng của máy

– Các add on cài thêm trên trình duyệt hoặc add on quảng cáo kèm, chính các add on này khiến cho trình duyệt trở nên nặng nề hơn.

Làm thế nào để ngăn chặn Windows chậm dần đi theo thời gian?
Làm thế nào để ngăn chặn Windows chậm dần đi theo thời gian?

2. Làm thế nào để ngăn chặn Windows chậm dần đi theo thời gian?

Để giữ hệ thống Windows luôn chạy như mới, bạn cần chăm sóc nó đúng cách:

– Chỉ cài đặt những phần mềm bạn cần sử dụng. Hãy chọn các phần mềm được lập trình tốt, nhẹ nhàng để hệ thống của bạn hoạt động mượt mà thay vì khiến nó trở nên chậm dần đi.

– Chú ý khi cài đặt phần mềm, tránh cài đặt thêm các thanh công cụ trình duyệt, spyware hay các ứng dụng rác khác có thể làm chậm chiếc máy tính của bạn.

– Thường xuyên vào Control Panel để gỡ các phần mềm không sử dụng. Dù các phần mềm đó có thể hữu dụng, thế nhưng, nó vẫn có thể chạy ngầm và làm chậm chiếc máy của bạn.

– Bạn cũng nên chăm sóc trình duyệt web của mình đúng cách. Sử dụng các tiện ích mở rộng tối thiểu nhất có thể. Nếu bạn không sử dụng các tiện ích mở rộng cho trình duyệt, đừng ngần ngại gỡ bỏ chúng.

– Sử dụng công cụ quản lý khởi chạy (startup) như công cụ đã được tích hợp bên trong Windows 10 để kiểm soát các chương trình vô dụng không tự khởi chạy trong quá trình khởi động.

Xem thêm: Dịch vụ cài win tại các quận huyên trên địa bản Hà Nội của Á Đông.

3. Các trường hợp cần phải cài đặt lại win cho máy tính

– Máy tính khởi động bình thường nhưng không vào được windows.

– Máy tính của bạn bị đen màn hình desktop, không thay được hình nền.

– Máy tính khi chạy đến màn hình windows nhưng không vào được win.

– Khi vào windows nhưng có yêu cầu update hoặc không tắt được máy tính.

– Máy tính xuất hiện nhiều chương trình thừa – lỗi, các quảng cáo khi lướt web.

– Máy tính khi bật lên hiện màn hình xanh – với những dòng chữ trắng chạy quanh.

​- Máy tính của bạn khi mua mới chưa cài win hoặc đang cài win Ubuntu, Linux… do vấn đề bản quyền.

– Máy tính của bạn tự động reset lại khi vào tới màn hình Windows và điều này diễn ra thường xuyên.

– Cài đặt máy tính phòng Net – Game, nối mạng (nối cáp, hoàn chỉnh truy cập và chơi game).

– Chia ổ đĩa, sao lưu hệ thống phòng chống hư hỏng xảy ra đột ngột sau này.

– Máy tính của bạn bị nhiễm virus, bị tràn ổ đĩa khiến máy treo, đơ, chạy chậm…

Khi nào thì cần cài lại win
Khi nào thì cần cài lại win

Bạn chú ý trước khi cài lại win cho máy tính hãy lưu lại các sữ liệu quan trọng để không bị mất khi cài lại win. Nếu bạn không chắc chắn rằng có thể tự cài lại win thì nên gọi dịch vụ cài win tại nhà để kỹ thuật xử lý. Nên lựa chọn đơn vị uy tín để không bị tính thêm phí khi cài đặt, cũng như yên tâm hơn khi sử dụng.

Đánh giá

BẠN CẦN DỊCH VỤ SỬA MÁY TÍNH TẠI HÀ NỘI

Á Đông cung cấp dịch vụ sửa chữa, cài win, thế thế lính kiện máy tính uy tín, chất lượng, giá thành rẻ nhất Hà Nội

X