Ứng dụng Bluezone cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19

Hôm qua Bộ y tế đã đưa ra khuyến cáo mới về cách phòng chống đại dịch covid-19 đang bùng phát trở lại tại Việt Nam. Trong đó có 1 điểm mới là phần mềm Bluezone được Bộ TTTT và Bộ y tế cùng phát triển. Hôm nay mình đã thử cài và tiện thể hướng dẫn anh em cài dưới đây luôn.

Để cài phần mềm này thì anh em có thể vào 2 link ở đây nhé

 

 

Hệ thống hoạt động như thế nào?

Ngoài ra anh em có thể vào bluezone.gov.vn để truy cập thêm thông tin.

Cách sử dụng không có gì khó khăn cả, việc đầu tiên là anh em nhập số điện thoại để nhận mã xác thực về. Sau đó cho bật Bluetooth và bật định vị khi sử dụng phần mềm là OK. Cứ mỗi 1 lần truy cập vào phần mềm thì Bluezone sẽ tự động quét những máy đã có cài Bluezone xung quanh bạn và xác định xem có ai là người có nguy cơ không. Hiện mình chưa rõ họ dựa vào gì để xác định người nguy cơ, có thể là từ số điện thoại đó khi chúng ta làm khai báo y tế nó đã cập nhật lên hệ thống rồi.

Dưới đây là 1 vài screenshot của phần mềm trên iOS cho anh em coi

IMG-1278.PNG

Tìm trên App Store​


IMG-1279.PNG
Nhập số điện thoại để lấy OTP về

IMG-1284.PNG
Giao diện chính của Bluezone

IMG-1281.PNG
Khi vào thì Bluezone sẽ tự dò quanh bạn xem có ai cũng xài phần mềm không

IMG-1283.PNG
Mình chưa bị dính ai, may quá 😁

Cá nhân mình thấy việc cài Bluezone sẽ đem lại 1 cảm giác yên tâm hơn cho bạn. Còn với anh em lo bảo mật thông tin hay lộ thông tin cá nhân này nọ thì có thể không cài. Nhưng nói thật khi đã sử dụng điện thoại thông minh coi như bạn đã từ bỏ những quyền đó rồi, thế nên có cài thêm 1 phần mềm nữa thì cũng vậy ah.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/huong-dan-tai-bluezone-phan-mem-duoc-bo-y-te-khuyen-cao-de-do-ca-nhiem-covid-19-quanh-ban.3167645/

Đánh giá

BẠN CẦN DỊCH VỤ SỬA MÁY TÍNH TẠI HÀ NỘI

Á Đông cung cấp dịch vụ sửa chữa, cài win, thế thế lính kiện máy tính uy tín, chất lượng, giá thành rẻ nhất Hà Nội

X